TÌM HIỂU TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ

1. Tủ bếp gỗ sồi có đặc điểm gì?

Gỗ sồi là một trong những chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, có chất lượng cao và độ bền theo năm tháng. Tủ bếp gỗ sồi có ưu điểm là mang đến vẻ đẹp tự nhiên, ấm áp cho ngôi nhà. Kết cấu chắc chắn và chịu lực có độ bám đinh ốc vít cao. Tủ gỗ sồi thường có màu vàng nhạt với vân núi hoặc sọc thẳng. Bên cạnh đó, tủ bếp gỗ sồi có thể sơn màu sáng tối tùy thích. Chính vì những ưu điểm đó mà Art kitchen đã phát triển nhiều mẫu tủ bếp được làm từ chất liệu gỗ này, mang đến sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc…cho khách hàng tiêu dùng lựa chọn.

2. Phân biệt gỗ sồi đỏ và sồi trắng?

Tủ bếp gỗ sồi tự nhiên được phân biệt thành hai dòng sản phẩm đó là tủ bếp bằng chất liệu gỗ sồi đỏ và tủ bếp bằng chất liệu gỗ sồi trắng.

- Tủ bếp gỗ sồi đỏ:

Gỗ sồi đỏ thường có màu sắc là từ trắng đến nâu nhạt, tùy thuộc vào từng vùng đất trồng gỗ tạo nên. Về đặc tính vật lý, tủ bếp gỗ sồi đỏ khá cứng và nặng, bề mặt có ít đốm hình nổi bật vì các tia gỗ thường nhỏ. Đa số, họa tiết đặc trưng của tủ bếp gỗ sồi đỏ là những thớ gỗ thẳng.

- Tủ bếp gỗ sồi trắng:

Gỗ sồi trắng lại có các dát gỗ là màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Điều đặc biệt là gỗ sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công rất tuyệt vời do nó có chứa hàm lượng tannin cao.

Bên cạnh đó, toàn bộ tủ bếp gỗ sồi trắng tự nhiên đều mang vân gỗ thẳng lớn và dài, bề mặt gỗ sở hữu những tia gỗ dài hơn gỗ sồi đỏ. Vì vậy, tủ bếp gỗ sồi trắng có nhiều đốm hình rộng và nổi bật hơn so với tủ bếp bằng gỗ sồi đỏ.

Đây là những điều kiện nhận dạng khi các mẫu thiết kế tủ bếp gỗ sồi tự nhiên vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ của nó. Tuy nhiên, khi các đơn vị thiết kế và thi công sử dụng chất sơn phủ công nghiệp, thì việc phát hiện đâu là tủ bếp gỗ sồi tự nhiên tốt, đâu là tủ bếp giả gỗ sồi lại càng khó khăn hơn.

Ảnh: Thi công tủ bếp gỗ Sồi sơn PU màu vân gỗ, nhà Chị Phương - Biên Hòa

Ảnh: Thi công tủ bếp gỗ Sồi sơn PU màu vân gỗ, nhà Chị Phương - Biên Hòa

Về cơ bản thì gỗ sồi trắng tốt hơn gỗ sồi đỏ nên giá gỗ sồi trắng cũng cao hơn. Gỗ sồi trắng có ưu điểm vượt trội là khả năng kháng sâu rất tốt còn Gỗ sồi đỏ có khả năng kháng sâu kém. Tuy nhiên cả hai loại gỗ này đều có khả năng bám sơn, thấm hút tốt. Do đó ta có thể sơn màu, lau dầu lên gỗ sồi đỏ để tránh sâu mọt tấn công. Ngoài ra cả hai loai gỗ sồi đỏ gỗ sồi trắng này đều có điểm chung là rất cứng, nặng, rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Khả năng chịu máy tốt, độ bám đinh, bám sơn tốt nên chúng được ứng dụng rất phổ biến trên thị trường đồ gỗ hiện nay.

Xem thêm:

50 Mẫu tủ bếp gỗ Sồi đẹp nhất HCM

Mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên cao cấp

Xu hướng tủ bếp đẹp hiện đại nhất

Tủ bếp gỗ Sồi Mỹ cao cấp nhất hiện nay

Ảnh: Thi công tủ bếp gỗ Sồi sơn PU màu vân gỗ, nhà Chị Linh - Lê Thị Riêng, Q.12

Ảnh: Thi công tủ bếp gỗ Sồi sơn PU màu vân gỗ, nhà Chị Linh - Lê Thị Riêng, Q.12

Thông tin liên hệ: : 090 121 1166 - 0166 884 6767
 Website: https://artkitchen.vn/
 Email: artkitchen.vn@gmail.com
 ĐC: 133 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, Tp.HCM
 Mon - Sun | 08:00am - 06:00pm|